Câu hỏi và trả lời

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

1. Câu hỏi: nếu tôi muốn có email của trang web này, tôi phải làm sao?
Trả lời: nếu bạn là người hội viên tích cực đăng hình, viết bài (tổng cộng trên 100 bài và hình), và bạn muốn có email với đuôi là <tên bạn>@vnphotography.org, xin bạn vui lòng gởi email cho This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., chúng tôi sẽ mở cho bạn một email với website này. Chúng tôi sẽ không đảm bảo rằng sẽ có đủ dung lượng cho tất cả mọi người, nên có quyền từ chối bất kỳ lời yêu cầu nào của hội viên. Xin cảm ơn sự thông cảm của các bạn.
2. Câu hỏi: dung lượng webmail của tôi được bao nhiêu?
Trả lời: dung lượng webmail của bạn là 250MB, nếu có những email cũ, xin bạn hãy vui lòng xóa đi để dành dung lượng cho những email mới hơn.
3. Câu hỏi: tôi sẽ login vào email ở đâu?
Trả lời: bạn có thể bấm vào nút Webmail ở góc phải trên menu, hoặc bạn hãy theo link này:
http://emailmg.ipage.com/sqmail/src/login.php
4. Câu hỏi: nếu tôi muốn thay đổi mật mã email của tôi trên web này, tôi phải làm sao?
Trả lời: xin bạn hãy dùng link này:
https://secure.ipage.com/secure/maillogin.bml?
Chọn chức năng Manage Mail, sau khi bạn login sẽ có chỗ cho bạn thay đổi mật mã của mình.
5. Câu hỏi: Nếu tôi quên mất mật mã email của VPC, hoặc tôi quên mất mật mã hội viên của mình, tôi phải làm sao?
Trả lời: Bạn có thể bấm vào nút Đăng Nhập bên tay trái phía trên dưới logo VPC, bấm vào "Quên mật khẩu" hoặc "Quên tên đăng nhập", và bạn đánh vào địa chỉ email của bạn lúc ghi danh, website sẽ gởi lại cho bạn mật khẩu, hoặc là tên đăng nhập qua email. Bạn có thể email trực tiếp cho This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. nếu cần những thay đổi khác hơn. Wesite này bảo mật tất cả mật mã của thành viên, nên chúng tôi không thể biết được mật mã cũ của bạn. Bạn nên sử dụng chức năng tự động của trang web để thay đổi mật mã cho mình.
6. Câu hỏi: Nếu tôi muốn vote cho một tấm hình mà không lưu lại tên mình có được không?
Trả lời: nếu bạn là thành viên, bạn có thể vote 1 lần cho một tấm hình, và website sẽ không lưu lại tên bạn khi bạn tặng sao. Chỉ khi nào bạn viết lời bình, thì website sẽ lưu lại tên bạn.
7. Câu hỏi: Tôi muốn đăng hình trên trang web này, tôi phải làm sao?
Trả lời: Sau khi bạn login vào trang web, bạn chọn Thư Viện Ảnh, xong rồi bấm vào User Panel/Upload hình ảnh (hoặc bấm lên phía trên chỗ bạn đang nhập, bấm vào "Upload Hình"), rồi bấm vào Upload. Trong trang Upload bạn có thể viết tựa cho hình, chọn Thể Loại, thêm chú thích hay miêu tả hình của bạn. Xong bạn bấm nút Browse để tìm và chọn hình trong máy của bạn, rồi bấm nút Upload bên dưới để đăng hình. Dung lượng của hình phải nhỏ hơn 4 MB, và website sẽ làm lại kích thước cho hình bạn (bề ngang, dọc lớn nhất là 1000 px). Nếu bạn muốn hình có chất lượng cao nhất, thì bạn làm hình của bạn theo kích cỡ tiêu chuẩn 1000 px (chiều ngang hoặc dọc), thì website sẽ giữ nguyên không thay đổi hình bạn.
8. Câu hỏi: Nếu tôi muốn xóa hình ảnh đã đăng của tôi, tôi phải làm sao?
Trả lời: Bạn có thể vào Upload Pictures, phía bên phải những hình đã post, trên thanh Hành Động, có chỗ để bạn có thể chỉnh sửa (edit) hoặc xóa bỏ (delete) hình.
9. Câu hỏi: Nếu tôi không muốn lưu lại thông tin (exif) hình ảnh đăng trong thư viện, tôi phải làm sao?
Trả lời: Khi bạn đang chuẩn bị Upload hình, thì dùng chuột làm dấu ✓ cạnh bên "Xóa thông tin hình", như vậy sau khi bạn upload hình lên website, thì thông tin của hình sẽ được xóa đi.
10. Câu hỏi: Nếu tôi muốn liên lạc với một thành viên nào đó trong website này, tôi phải làm sao?
Trả lời: Bạn hãy bấm vào Thành Viên trên menu, và bấm vào tên của một member nào đó mà bạn muốn liên lạc, bạn có thể gởi email, hoặc gởi tin nhắn riêng (Send Private Message), hoặc gởi Tin Nhắn Nhanh (Quick Message), hoặc gởi email. Bạn có thể gởi email cho thành viên khác, nhưng website sẽ không hiển thị email của các thành viên. Người nhân email sẽ biết địa chỉ email của bạn, và thành viên đó có thể hồi âm nếu họ muốn. Bạn có thể bấm vào "Tin Nhắn" để gởi tin nhắn đến bất kỳ thành viên nào trên trang web này, Tin Nhắn sẽ là cách hữu hiệu để bạn liên lạc với các thành viên khác mà không muốn dùng bằng email của mình.
11. Câu hỏi: Nếu tôi muốn đọc Tin Nhắn Riêng, tôi phải làm sao?
Trả lời: Bạn có thể bấm lên "Tin nhắn" ở phía trên menu, và bạn có thể đọc được tin nhắn của mình. Cũng như bạn dùng email, nhưng đơn giản hơn. Khi bạn dùng tin nhắn, thành viên mà bạn muốn liên lạc sẽ biết là bạn gởi tin nhắn nếu như thành viên đó đã đăng nhập vào trang nhà.
12. Câu hỏi: Tôi thấy tọa độ GPS trong một số hình thể hiện dưới định dạng WGS84, tôi muốn chuyển sang tọa độ để dùng trên Google Map, tôi phải làm sao?
Trả lời: Bạn hãy tính bằng tay, cách tính rất đơn giản, thí dụ ở tấm hình "The Journey Begins Here",
Bạn thấy hình có 2 tọa độ: N36°54'8.3952''  và W111° 24'44.1468'', bạn sẽ tính cho từng cái một:
a.  N36°54'8.3952'' = N36°54' [8.3952 / 60] = N36°54' [0.13992]
                            = N36° [54.13992 / 60]  = N36° [0.902332]
                            = N36.902332
b. W111° 24'44.1468'' = W111° 24' [44.1468 / 60] = W111° 24' [0.73578]
                                 = W111° [24.73578 / 60] = W111° [0.412263]
                                 = W111.412263
Bạn sẽ dùng N36.902332, W111.412263 cho Google Map, và bạn sẽ dễ dàng biết được nơi hình đã được chụp.

Những câu hỏi và trả lời này sẽ được cập nhật thay đổi thêm mỗi tuần....

Thêm bình luận


Mã số
Làm mới