Chào mừng, Khách vãng lai
Username: Password: Tự động đăng nhập
 • Page:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Nikon D810 Full-frame với giá $3299 không có OLPF

Nikon D810 Full-frame với giá $3299 không có OLPF cách đây 3 năm 7 tháng #704

 • Bang Nguyen
 • Bang Nguyen's Avatar
 • OFFLINE
 • Administrator
 • Posts: 423
 • Thank you received: 352
 • Karma: 335
1_2014-06-26.jpg


2_2014-06-26.jpg


Nikon vừa mới ra mắt máy ảnh Fullframe mới nhất D810. Đây là mẫu máy ảnh thay thế cho D800 và D800E, được trang bị cảm biến 36.3MP CMOS không có bộ lọc quang OLPF (trái ngược với D800E). Bộ xử lý EXPEED 4 từ D4S đã được tích hợp vào D810 cho phép mở rộng phạm vi ISO rộng hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và đo sáng cũng như chụp chế độ burst nhanh hơn. Nikon cũng đã thiết kế lại cơ cấu gương lật và giới thiệu lần đầu tiên màn chụp điện tử để giảm rủi ro 'rung màn trập " làm giảm độ phân giải. Ngoài ra còn nhiều cải tiến về quay video, bao gồm hỗ trợ 1080/60p, chế độ "phẳng" Picture Control (được thiết kế để sử dụng làm hậu kỳ), Auto ISO ở chế độ manual. D810 sẽ được bán vào cuối tháng bảy với giá dự kiến $ 3.299,95 / 2.699,99 £ / € 3.229,00.


Hôm nay, sau bao nhiêu chờ đợi Nikon đã công bố máy ảnh Fullframe D810 dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nhà quay phim. D810 trang bị cảm biến 36,3-megapixel, full-frame định dạng FX mà không có bộ lọc quang thấp (OLPF) cho độ phân giải cực cao và phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc. Được hỗ trợ bởi bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 của Nikon, D810 đáp ứng nhu cầu khắt khe của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như những nhà làm phim và truyền hình.


Nikon D810 là đỉnh cao của chất lượng hình ảnh D-SLR, tiếp tục cạnh tranh với máy ảnh định dạng medium hờ vào một loạt các công nghệ Nikon thiết kế để chụp ảnh chuyên nghiệp. Trái tim của D810 là một cảm biến CMOS 36,3-megapixel định dạng FX (độ phân giải 7360 x 4912) cho phép các nhiếp ảnh gia phát huy những lợi ích của độ phân giải cực cao, với tone màu sắc phong phú và dải dynamic range lớn. Độ phân giải siêu cao này giúp các nhiếp ảnh gia có thể chụp với độ sắc nét xuất sắc, phù hợp cho các bản in lớn Bộ lọc quang thấp OLPF đã được bỏ để tối đa hóa tiềm năng của mỗi điểm ảnh, điều này cho kết quả là độ phân giải xuất sắc và độ sắc nét, tạo ra hình ảnh với chi tiết tinh tế với độ trung thực ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh còn được cải thiện từ việc sử dụng bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 của Nikon cải tiến hiệu suất tổng thể. Người dùng sẽ thấy sự khác biệt với khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp với độ rõ nét chưa từng có, mở rộng phạm vi hoạt động và cân bằng trắng chính xác cao. Ngoài ra, EXPEED 4 tăng cường hiệu suất, giảm độ noise, mở rộng dải ISO hơn, từ 64 đến 12.800, để cải thiện độ noise của hình ảnh khi chụp trong các điều kiện ánh sáng yếu. Phạm vi ISO cũng được mở rộng từ 32 (Lo-1) 51,200 (Hi-2) cho phép các nhiếp ảnh gia chụp với độ chính xác tối đa dưới ánh sáng phòng thu hoặc tự tin khi chụp một tiệc cưới ánh sáng yếu hoặc các đối tượng khác trong ngay cả những ánh sáng khó khăn nhất.

Nikon cũng đã thực hiện vô số các tính năng mới nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể cho nhiều thể loại. Hệ thống Nikon’s Advanced Scene Recognition System nhận dạng cảnh của Nikon với 91.000 pixel 3D Color Matrix Meter III cung cấp độ phơi sáng cân bằng trong những tình huống khó. Hệ thống phân tích từng trường để nhận ra các yếu tố như màu sắc, độ sáng và khuôn mặt người với độ chính xác đáng ngạc nhiên để xác định loại đối tượng chủ thể được chụp. Hệ thống sau đó so sánh tất cả các dữ liệu sử dụng một cơ sở dữ liệu hình ảnh để điều chỉnh phơi sáng, lấy nét, cân bằng trắng tự động, i-TTL flash kiểm soát và tăng cường theo dõi chủ đề.

Thêm vào đó chất lượng hình ảnh của D810, một chế độ thiết lập "Clarity" đã được thêm vào các thông số điều chỉnh Picture Control có sẵn, có thể điều chỉnh vùng midtone để tăng cường chi tiết trong hình ảnh. Để giúp duy trì số chi tiết trong vùng tối và sáng, tính năng "Flat" Picture Control Profile đã được thêm vào. Picture Control Profile cho phép các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim có phạm vi tone màu rộng nhất giúp họ có sự linh hoạt tối đa trong chỉnh sửa. Để tuỳ biến hơn nữa của hình điều khiển, người sử dụng hiện nay có thể thực hiện điều chỉnh trong 0,25 gia số bước cho mức tối đa tùy chỉnh của mức độ màu sắc, độ bão hòa và độ sáng. Ngoài ra, D810 đưa ra lựa chọn đo sáng điểm mới, trong đó phát hiện độ sáng trong một cảnh và độ phơi sáng tối ưu, ngăn ngừa việc cháy vùng highlight rất lý tưởng cho chụp sân khấu.


3_2014-06-26.jpg4_2014-06-26.jpg


Các tính năng Video Fit cho sản xuất phim

- D810 có tính năng video mạnh mẽ cho bất kỳ môi trường sản xuất video nào.
- Phát sóng video chất lượng: Full HD 1920 x 1080 quay video ở nhiều tốc độ khung hình, bao gồm cả 60/30/24p.
- Chế độ crop versatile: chế độ FX và DX , một tính năng đã được rất phổ biến với những người dùng máy ảnh vì tính linh hoạt của nó.
- Flat Picture Control Profile: Hồ sơ màu trung tính này là lý tưởng cho video và cung cấp sự linh hoạt tối đa người sử dụng trong hậu kỳ.
- Kiểm soát âm thanh: D810 có micro stereo tích hợp, và một micro bên ngoài cũng có thể được đính kèm, chẳng hạn như Nikon ME-1
- Mở rộng dải ISO cho video: Phạm vi ISO được mở rộng cho quay video, với ISO 64 đến 12.800. Chức năng Auto-ISO cũng có sẵn trong khi quay để thích ứng với những thay đổi ánh sáng, có thể loại bỏ sự cần thiết phải điều chỉnh khẩu độ (trong chế độ sử dụng, ISO 200 - 51,200).
- Sọc ngựa vằn zebra stripe: Zebra stripe có thể được hiển thị trong khi xem trực tiếp, giúp dễ dàng phát hiện vùng bị quá sáng.
- Điều khiển manual: Cho phép chỉnh độ phơi sáng và độ sâu trường trên bay trong khi quay để một máy quay bên ngoài hoặc thẻ SD / CF. Ở chế độ sử dụng, người dùng cũng có thể kiểm soát tốc độ màn trập và ISO khi quay. Ngoài ra, chế độ cân bằng trắng và bù sáng có thể được điều chỉnh trước khi uqay.
- Chế độ AF toàn thời gian: Chế độ Live View AF đã được cải thiện, cho phép toàn thời gian (AF-F chế độ) nhanh hơn.
- Ống kính NIKKOR: quay phim và nhà làm phim được hỗ trợ với hơn 80 ống kính NIKKOR, nhiều trong số đó là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng điện ảnh vì chất lượng quang của nó.


Độ chính xác và tốc độ

Với khả năng tạo ra kết quả của độ phân giải đáng kinh ngạc như vậy, độ chính xác và độ chính xác trở nên tối quan trọng, D810 làm cho từng chi tiết tinh tế và sắc nét, với module sensor tăng cường Cam 3500-FX AF sử dụng thuật toán AF mới cho độ chính xác ngay cả trong ánh sáng khó khăn. Hệ thống lấy nét cũng có 15 điểm lấy nét dạng cross-type AF tăng cường tính chính xác, và làm việc với các hệ thống nhận dạng cảnh nâng cao để cung cấp nhận diện khuôn mặt chính xác thậm chí thông qua kính ngắm quang học. D810 cũng sử dụng 11 bộ cảm biến cross-type có đầy đủ chức năng khi sử dụng với ống kính NIKKOR tương thích và teleconverter (giá trị khẩu độ lên đến f /8 ), trong đó đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh động vật hoang dã. Ngoài ra khi chụp vùn lấy nét rộng, theo dõi khuôn mặt và chế độ theo dõi chủ đề, D810 cũng có tính năng chế độ Nhóm AF mới nhằm tăng cường tính chính xác, ngay cả trong khi theo dõi đối tượng.

Việc bổ sung EXPEED 4 cho phép gia tăng 30% tổng thể trong hoạt động, cũng như tốc độ nhanh hơn bật và nâng cao hiệu suất năng lượng tổng thể. D810 có khả năng chụp ở 5 khung hình mỗi giây (fps) ở độ phân giải đầy đủ và 5:4, 6 fps ở DX hoặc 1.2x chế độ, (15,4-megapixel, 25,1-megapixel, tương ứng), và 7 fps trong chế độ DX (15,4-megapixel), với bộ pin. Cho đầy đủ quy trình làm việc linh hoạt, D810 cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn để chụp ở độ phân giải đầy đủ 14-bit định dạng RAW / NEF hoặc RAW định dạng nhỏ mới.

D810 được thiết kế tối ưu cho việc sử dụng và hoạt động. Khi nhìn qua kính ngắm rộng và sáng với độ bao phủ 100%, người dùng sẽ thấy dữ liệu chụp hiển thị trên một phần tử hiển thị hữu cơ EL cho tầm nhìn tối đa. Kính ngắm bây giờ cũng có một lớp phủ lăng kính để tăng độ rõ ràng. Cấu trúc bên trong bằng hợp kim magiê được cải tiế, bao gồm cả việc sử dụng gương sequencer được thiết kế lại/ thiết bị cân bằng, trong đó giảm thiểu độ rung trong quá trình chụp để tăng độ sắc nét trong chế độ chụp burst. Ngoài ra, bức màn điện tử phía trước có thể hoạt động như một màn trập điện tử trước khi sử dụng xem trực tiếp hoặc sáng tác thông qua kính ngắm quang học trong chế độ lật gương lên mirror-up. Tính năng mới này rất hữu ích để đạt được độ sắc nét khi chụp phong cảnh. Màn trập cũng đã được thử nghiệm cho phép chụp lên đến 200.000 lần trong nhiều năm với độ tin cậy tối đa.


Hệ thống hỗ trợ vượt trội

Độ phân giải cực lớn với ống kính NIKKOR là sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung cho D810. Với hơn 80 ống kính FX và DX định dạng có sẵn, ống kính NIKKOR cung cấp chất lượng hình ảnh với độ sắc nét và màu sắc tuyệt vời. Ngoài ra, D810 trang bị đèn flash tích hợp và tương thích với hệ thống chiếu sáng nổi tiếng Creative của Nikon, bao gồm một built-in chế độ Commander để kiểm soát đèn Speedlight không dây. Pin MB-D12 grip cũng có sẵn cho phép người dùng thêm pin dự phòng khi cần.

Để điều khiển không dây, D810 là tương thích với đầy đủ các hệ thống từ xa của Nikon, bao gồm cả hệ thống từ xa không dây mới với WR-1 để kích hoạt các máy ảnh từ xa. Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến thay vì hồng ngoại, loại bỏ sự cần thiết cho dòng thông tin liên lạc tầm nhìn. Nikon cũng sẽ được thực hiện một Kit phát triển phần mềm (SDK) có sẵn trong tương lai gần cho D810. SDK này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và nâng cao tính linh hoạt của D810.

Nikon D810 sẽ bán vào cuối tháng bảy với mức giá đề nghị (SRP) là $3,299.95. Các tùy chọn MB-D12 với mức giá $369.00.
Bạn có thể mua máy Nikon D810 trước ở: Amazon, hoặc Adorama. Đến tháng 7 ngày 17 họ sẽ gởi máy ra cho bạn. Ai đặt hàng trước sẽ được gởi trước.
Bạn có thể mua MB-D12 ở: Amazon, hoặc Adorama

Các thông số chinh của D810

MSRP $3299.95
Body type
Body type Mid-size SLR
Body material Magnesium alloy
Sensor
Max resolution 7360 x 4912
Other resolutions FX: 5520 x 3680, 3680 x 2456; 1.2: 6144 x 4080, 4608 x 3056, 3072 x 2040; 5:4 6144 x 4912, 4608 x 3680, 3072 x 2456; DX: 4800 x 3200, 3600 x 2400, 2400 x 1600
Image ratio w:h 5:4, 3:2
Effective pixels 36 megapixels
Sensor photo detectors 37 megapixels
Sensor size Full frame (35.9 x 24 mm)
Sensor size notes RAW (NEF) available at 12 or 14-bits, lossless compressed, compressed, uncompressed, large or small size.

Sensor type CMOS
Processor EXPEED 4
Color space sRGB, AdobeRGB
Color filter array Primary color filter

Image
ISO Auto, 64-12800
White balance presets 12
Custom white balance Yes (6 slots)
Image stabilization No
Uncompressed format RAW + TIFF
JPEG quality levels Fine, normal, basic

File format
JPEG (Exif 2.3, DCF 2.0)
RAW (NEF)
TIFF (RGB)

Optics & Focus
Autofocus
Contrast Detect (sensor)
Phase Detect
Multi-area
Center
Selective single-point
Tracking
Single
Continuous
Face Detection
Live View
Autofocus assist lamp Yes
Manual focus Yes
Number of focus points 51
Lens mount Nikon F
Focal length multiplier 1×

Screen / viewfinder
Articulated LCD Fixed
Screen size 3.2″
Screen dots 1,229,000
Touch screen No
Screen type TFT-LCD (WRGB)
Live view Yes
Viewfinder type Optical (tunnel)
Viewfinder coverage 100%
Viewfinder magnification 0.7×
Photography features
Minimum shutter speed 30 sec
Maximum shutter speed 1/8000 sec

Exposure modes
Program
Shutter priority
Aperture priority
Manual
Built-in flash Yes
Flash range 12.00 m (at ISO 100)
External flash Yes (via hot shoe, flash sync terminal, wireless)
Flash modes Front-curtain sync, slow sync, rear-curtain sync, redeye reduction, redeye reduction w/slow sync, slow rear-curtain sync
Flash X sync speed 1/250 sec

Drive modes
Single-frame
Continuous low-speed [CL]
Continuous high-speed [CH]
Quiet Shutter Release
Quiet Continuous Release
Self-timer
Mirror-up
Continuous drive 5 fps
Self-timer Yes (2, 5, 10, 20 secs for up to 9 shots)
Metering modes
Multi
Center-weighted
Highlight-weighted
Spot
Exposure compensation ±5 (at 1/3 EV, 1/2 EV, 1 EV steps)
AE Bracketing ±5 (2, 3, 5, 7 frames at 1/3 EV, 2/3 EV, 1 EV steps)
WB Bracketing Yes (2-9 exposures in 1-3 increments)
Videography features
Resolutions 1920 x 1080 (60p, 50p, 30p, 25p, 24p), 1280 x 720 (60p, 50p)
Format MPEG-4, H.264
Videography notes Uncompressed output over HDMI with simultaneous writing to memory card
Microphone Stereo
Speaker Mono

Storage
Storage types SD/SDHC/SDXC, CompactFlash (UDMA compliant)
Connectivity
USB USB 3.0 (5 GBit/sec)
HDMI Yes (mini-HDMI)
Wireless Optional
Wireless notes via WT-5A or Eye-Fi
Remote control Yes

Physical
Environmentally sealed Yes
Battery Battery Pack
Battery description EN-EL15 lithium-ion battery & charger
Battery Life (CIPA) 1200
Weight (inc. batteries) 980 g (2.16 lb / 34.57 oz)
Dimensions 146 x 123 x 82 mm (5.75 x 4.84 x 3.23″)
Other features
GPS Optional
GPS notes via GP-1 or GP-1A
( Theo Trung Nguyen )

Lưu Ý các Bạn:
Nikon D 810 sản xuất ở Thái Lan.


10409631_895547187141058_8735829240852710444_n.jpg
Không cho phép Khách xem viết bài.
Những thành viên sau(s) đã Cảm ơn: Lucian Vương

Nikon D810 Full-frame với giá $3299 không có OLPF cách đây 3 năm 7 tháng #705

 • Lucian Vương
 • Lucian Vương's Avatar
 • OFFLINE
 • Administrator
 • Posts: 481
 • Thank you received: 302
 • Karma: 0
Đây là một trong những máy ảnh xứng đáng được giới thiệu tới tất cả mọi người. Cảm ơn chú An thật nhiều đã chia xẻ bài viết!
Không cho phép Khách xem viết bài.

Nikon D810 Full-frame với giá $3299 không có OLPF cách đây 3 năm 7 tháng #707

 • Bang Nguyen
 • Bang Nguyen's Avatar
 • OFFLINE
 • Administrator
 • Posts: 423
 • Thank you received: 352
 • Karma: 335
Theo Lức thì giữa Canon 5D mark 3 và Nikon D810 Tôi nên chọn em nào, dầu sao cũng mất hết và đầu tư từ đầu. Do vậy với Lức đã từng dùng Nikon D800, mong Lức cho một lời khuyên. nếu phải đổi dòng máy chắc phải nhờ Lức hướng dẫn nhiều rồi hihihi
Không cho phép Khách xem viết bài.

Nikon D810 Full-frame với giá $3299 không có OLPF cách đây 3 năm 7 tháng #708

 • Lucian Vương
 • Lucian Vương's Avatar
 • OFFLINE
 • Administrator
 • Posts: 481
 • Thank you received: 302
 • Karma: 0
Giữa Canon 5D mark 3 và Nikon D810 thì cháu nghĩ chú An nên chọn máy D810 nếu phải mua máy lại từ đầu. Thứ nhất là máy có đến 36MP, và nó đã được Nikon ứng dụng những kỹ thuật rất mới trên máy này. Bên cạnh đó, Nikon có nhiều nút bấm bên ngoài, lúc đầu nhìn thì thấy rối, nhưng sử dụng vài hôm thì sẽ thấy nhờ nút bấm mà mình chỉnh đổi rất nhanh. Tốc độ chụp rất nhanh, và nó lấy nét nhanh như D4S, nên máy này có thể chụp được nhiều thể loại! Nó chỉ thua Sony A7S về chụp với ISO cao, nhưng thật sự chụp đến ISO 12,800 và hình vẫn trong trẻo thì D810 đã khiến cho cháu ngạc nhiên! Cháu định sau này có tiền sẽ mua Sony A7S, nhưng bây giờ nghĩ lại không cần, Nikon D810 sẽ thay thế hết những loại máy khác được. Với cháu thì Nikon D810 hiện giờ chỉ có thua Canon 1DX về tốc độ, nhưng Canon 1DX thì thuộc loại cao cấp cho những người chụp loài vật, cũng không thể so sánh được, còn lại thì D810 thắng tất cả các máy khác (cùng ngang giá) về độ sắc nét, màu sắc trung thực, và và ghi nhận nhiều tầng ánh sáng...

Cháu chưa có cầm thử máy trên tay, nhưng cháu có thể tin chắc D810 hơn hẳn Canon 5D mark 3 về tất cả mọi mặt.
Không cho phép Khách xem viết bài.
Những thành viên sau(s) đã Cảm ơn: Bang Nguyen
 • Page:
 • 1