Bài viết

Bảng dụng cụ của Photoshop

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Khi bạn bắt đầu Photoshop, các công cụ trong bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở bên trái của màn hình. Một số công cụ trong bảng điều khiển công cụ có các tùy chọn khác xuất hiện trong các thanh tùy chọn nhỏ hơn. Bạn có thể mở rộng một số công cụ để hiển thị các công cụ ẩn bên trong chúng. Một tam giác nhỏ ở góc dưới bên phải của biểu tượng công cụ báo hiệu sự hiện diện của các công cụ ẩn. Bạn có thể xem thông tin về bất kỳ công cụ bằng cách đặt con trỏ qua nó. Tên của công cụ này thường xuất hiện bên dưới con trỏ.

A - Công cụ lựa chọn bộ sưu tập:Công cụ Marquee tạo hình chữ nhật, hình elip, hàng ngang, và hàng dọc.Công cụ Move di chuyển các lựa chọn, lớp, và hướng dẫn.Công cụ Lasso giúp bạn tự do chọn lựa, hoặc theo hình đa giác (theo đường thẳng), hoặc từ tính (gắn liền theo).Công cụ Quick Selection (lựa chọn nhanh) cho phép bạn nhanh chóng "sơn" một lựa chọn sử dụng một vòng đầu bàn chải có thể điều chỉnhCông cụ Magic Wand chọn vùng màu tương tự.


B - Công cụ Crop và Slice:Công cụ Crop dùng để cắt xén hình ảnh.Công cụ Slice tạo mảnh.Công cụ Slice Select chọn mảnh.


C - Công cụ chỉnh sửa bộ sưu tập:Công cụ Spot Healing Brush loại bỏ nhược điểm và vật thể nhỏ.Công cụ Healing Brush vẽ với một mẫu hay mô hình để sửa chữa những khiếm khuyết trong một hình ảnh.

Công cụ Patch sửa chữa những khiếm khuyết trong một khu vực được lựa chọn của một hình ảnh bằng cách sử dụng một mẫu hoặc mô hình.Công cụ Red Eye loại bỏ sự phản chiếu màu đỏ trong mắt gây ra bởi đèn flash.Công cụ Clone Stamp vẽ với một mẫu của một hình ảnh.Công cụ Pattern Stamp vẽ với một phần của một hình ảnh như một mô hình.Công cụ Eraser xóa điểm ảnh (pixel) và phục hồi các phần của một hình ảnh vào một trạng thái đã lưu trước đó.Công cụ Background Eraser xóa khu vực thành trong suốt bằng cách kéo.Công cụ Magic Eraser xóa các khu vực đồng màu thành trong suốt với một nhấp chuột duy nhất.Công cụ Blur làm mờ các cạnh cứng trong một hình ảnh.Công cụ Sharpen làm bén cạnh mềm mại trong một hình ảnh để tạo nét.Công cụ Smudge tạo điểm mờ dữ liệu trong một hình ảnh.Công cụ Dodge làm sáng các khu vực trong một hình ảnh.Công cụ Burn làm tối các vùng trong một hình ảnh.Công cụ Sponge thay đổi độ bão hòa màu sắc của một khu vực.


D - Công cụ Painting trong bộ sưu tập:Công cụ Brush vẽ nét cọ.Công cụ Pencil vẽ nét cứng trên cạnh.Công cụ Color Replacement thay thế một màu sắc được lựa chọn với một màu sắc mới.

Công cụ Brush Mixer mô phỏng kỹ thuật vẽ tranh thực tế như pha trộn màu sắc vải và thay đổi sơn ướt.Công cụ History Brush vẽ ra một bản sao của một khu vực được lựa chọn trước hoặc ảnh chụp nào đó vào cửa sổ của hình ảnh hiện tại.Công cụ Art History vẽ với những nét cách điệu mô phỏng giao diện của những loại sơn khác nhau, sử dụng một khu vực được lựa chọn hoặc ảnh chụp.Công cụ Gradient tạo ra đường thẳng, xuyên tâm, góc, phản ánh, và pha trộn giữa những màu sắc khác nhau.Công cụ Paint Bucket lấp đầy các khu vực với màu tương tự như màu nền trước.


E - Drawing và các loại công cụ trong bộ sưu tập:The path selection tools tạo hình dạng hoặc phân khúc lựa chọn hiển thị các điểm neo, đường hướng và điểm định hướng.The type tools tạo ra định dạng và đánh chữ trên một hình ảnh.The type mask tools tạo ra một lựa chọn trong hình dạng của loại.The pen tools cho phép bạn vẽ đường cong rât dễ dàng.The shape tools and Line tool vẽ hình dạng và đường trong một lớp bình thường hoặc một lớp hình dạng.The Custom Shape tool làm cho hình dạng tùy chỉnh được lựa chọn từ một danh sách tùy chỉnh hình dạng.


F - Chuyển hướng, ghi chú, và công cụ đo lường trong bộ sưu tập:Công cụ Hand di chuyển một hình ảnh trong cửa sổ của nó.Công cụ Rotate View xoay hình không cố định.Công cụ Zoom phóng to và làm giảm tầm quan sát của hình ảnh.Công cụ Note làm cho ghi chú có thể được gắn liền với một hình ảnh.Công cụ  Eyedropper lấy mẫu màu sắc trong một hình ảnh.Công cụ Color Sampler hiển thị các giá trị màu cho đến bốn lĩnh vực.Công cụ Ruler đo khoảng cách, vị trí, và góc độ.Công cụ Count đếm các vật thể trong một hình ảnh. (chỉ có trong Photoshop Extended)


G - Công cụ 3D trong bộ sưu tập:Công cụ 3D Object Rotate xoay các vật thể xung quanh trục x của nó.Công cụ 3D Object Roll xoay vật thể quanh trục z của nó.Công cụ 3D Object Pan có thể xoay các vật thể trong x hoặc y.Công cụ 3D Object Slide di chuyển các vật thể theo chiều ngang khi bạn kéo theo chiều ngang, hoặc về phía trước và trở lại khi bạn kéo theo chiều dọc.Công cụ Object Scale 3D làm cho vật thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn.Công cụ 3D Rotate Camera xoay máy ảnh theo x hoặc y.Công cụ 3D Roll Camera xoay camera xung quanh trục z.Công cụ 3D Pan Camera xoay máy ảnh theo x hoặc y.Công cụ 3D Walk Camera di chuyển sang hai bên khi bạn kéo theo chiều ngang, hoặc về phía trước và trở lại khi bạn kéo theo chiều dọc.Công cụ 3D Zoom Camera thay đổi lĩnh vực xem ra xa hoặc gần.


Trích dịch từ http://helpx.adobe.com/photoshop/using/tools.html

 

 

Thêm bình luận


Mã số
Làm mới