Bài viết

Ghép ảnh đám cưới vào những vật thể khác

Bạn đánh giá:  / 142
DỡHay 

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét một hiệu ứng Photoshop cổ điển để chụp ảnh cưới, đặt hình đám cưới trong một ly rượu vang. Đây là một hiệu ứng Photoshop rất dễ dàng để tạo ra, không cần gì hơn một vài công cụ cơ bản, một lớp mask, và một vài phút thực tập của bạn. Chúng tôi sẽ làm hình với một lựa chọn tiên tiến, nhưng "tiên tiến hơn" không có nghĩa là "khó khăn hơn" , như chúng ta sẽ thấy sau khi đọc bài viết này.

Nếu bạn không thích chụp ảnh cưới , bạn có thể sử dụng kỹ thuật Photoshop này để đặt hình ảnh bên trong bất kỳ đối tượng thủy tinh, giống như một chai hoặc thậm chí một kính định giờ, và nó cũng hoạt động tuyệt vời cho việc đặt hình ảnh bên trong bong bóng mà luôn luôn là một điều thú vị để làm. Bất kỳ phiên bản nào của Photoshop cũng sẽ làm việc tốt.

Dưới đây là hai hình ảnh tôi sẽ được sử dụng cho hiệu ứng hướng dẫn này:

Và đây là kết quả cuối cùng chúng tôi sẽ hướng tới :

Chúng ta hãy cùng bắt đầu!

Bước 1: Kéo một lựa chọn xung quanh kết hợp với các Elliptical Marquee Tool
Chúng ta sẽ bắt đầu mọi thứ bằng cách làm việc trên các bức ảnh của đôi vợ chồng mới cưới. Chọn Elliptical Marquee Tool từ Tools palette của Photoshop. Theo mặc định, nó ẩn đằng sau Rectangular Marquee Tool, vì vậy bạn sẽ cần phải bấm vào biểu tượng Rectangular Marquee Tool và giữ chuột của bạn một hoặc hai giây, sau đó chọn Elliptical Marquee Tool từ menu xuất hiện ra:

Chọn Elliptical Marquee Tool .

Sau đó, với Elliptical Marquee Tool đã được chọn, kéo ra một lựa chọn hình elip xung quanh các cặp vợ chồng mới cưới. Nếu bạn cần phải đặt lại vị trí lựa chọn của bạn khi bạn kéo, chỉ cần giữ phím dài (Spacebar) trên bàn phím của bạn và sau đó di chuyển chuột của bạn xung quanh để định vị nó. Mở phím dài để tiếp tục kéo ra các lựa chọn:

Kéo ra một lựa chọn hình elip xung quanh các cặp vợ chồng cưới.

Bước 2: Feather Các lựa chọn
Tiếp theo, chúng ta sẽ "feather" sự lựa chọn, đó là cách nói của Photoshop để làm giảm sắc nét cho các cạnh. Để làm điều đó, với việc lựa chọn vẫn còn hoạt động, đi đến Select menu ở trên cùng của màn hình và chọn Feather. Khi hộp thoại xuất hiện, nhập một giá trị Feather Radius khoảng 15-20 pixel. Tôi sẽ chọn 20 pixels trong trường hợp này:

Thêm một chiếc lông khoảng 15-20 điểm ảnh để lựa chọn để làm mềm các cạnh.

Nhấn OK để thoát ra khỏi hộp thoại.

Bước 3: Kéo phần lựa chọn vào hình của ly rượu vang
Bây giờ chúng ta có sự lựa chọn xung quanh cặp vợ chồng mới cưới và chúng tôi đã làm mềm các cạnh lựa chọn, chúng ta cần phải kéo vùng lựa chọn vào hình ảnh của ly rượu. Để làm điều đó, chúng ta cần Move Tool , vì vậy hãy chọn nó từ Tools palette hoặc nhấn V trên bàn phím cho các phím tắt:

Chọn công cụ di chuyển.

Sau đó , với cả hình ảnh mở trong cửa sổ tài liệu riêng của chúng, chỉ cần nhấp với Move Tool trong các bức ảnh của đôi vợ chồng cưới và kéo vùng lựa chọn vào hình ảnh của ly rượu:

Nhấp vào bên trong các bức ảnh của đôi vợ chồng cưới và kéo chúng vào hình ảnh của ly rượu .

Đừng lo lắng nếu một số các cạnh xung quanh cặp vợ chồng trông giống như chúng đang bị cắt đứt, như tôi làm ở phía trên và bên phải. Chúng tôi sẽ được sửa lại trong một thời điểm với lớp mask sau đó. Bạn cũng nhận thấy các cạnh của hình rất dịu mờ chứ không sắc nét (dĩ nhiên ngoại trừ những khu vực xuất hiện cắt đứt), và đó là nhờ vào ứng dụng Feather chúng tôi áp dụng cho sự lựa chọn .

Một khi bạn đã kéo cặp vợ chồng mới cưới vào hình ly rượu, bạn không cần phải có hình ảnh ban đầu của nó trên màn hình của bạn nữa , vì vậy bạn có thể đóng nó đi nếu bạn muốn.

Bước 4: Thay đổi kích thước và vị trí của cặp mới cưới với hiệu ứng Free Transform.
Chúng ta cần phải di chuyển hình đám cưới vào vị trí ở phía trước của ly rượu vang và chúng tôi sẽ rất có thể cần phải thay đổi kích thước, và chúng tôi có thể làm cả những việc này bằng cách sử dụng Photoshop, lệnh Free Transform. Nhấn Ctrl + T (Win ) / Command + T (Mac) trên bàn phím để mở ra hộp thoại Free Transform và xử lý xung quanh. Để di chuyển các cặp vợ chồng vào vị trí, chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào bên trong Free Transform hộp và kéo chúng vào vị trí mới của họ với con chuột của bạn.

Một chỗ duy nhất bạn không thể nhấp chuột vào biểu tượng là mục tiêu nhỏ ở trung tâm của hộp thoại Free Transform. Khi tôi nói "không thể", những gì tôi có nghĩa là, bạn có thể chắc chắn click vào nó nếu bạn thích, nhưng nếu bạn làm thế, bạn sẽ di chuyển các mục tiêu thay vì di chuyển hình ảnh. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là để di chuyển hình ảnh, không phải là biểu tượng mục tiêu nhỏ, nhấp vào bất cứ nơi nào trừ vào biểu tượng mục tiêu đó. Để thay đổi kích thước cặp vợ chồng, giữ phím Shift + Alt (Win ) / Shift + Option (Mac) và kéo bất kỳ thanh điều khiển nào ở các góc. Giữ phím Shift sẽ hạn chế tỷ lệ của hình ảnh khi bạn kéo và giữ phím Alt / Option trong Photoshop để thay đổi kích thước từ trung tâm của hộp thoại Free Transform (về mặt kỹ thuật, nó cho Photoshop thay đổi kích thước hình ảnh xung quanh biểu tượng mục tiêu nhỏ, đó là lý do tại sao bạn không muốn di chuyển nó):

Di chuyển và thay đổi kích thước các cặp vợ chồng khi cần thiết với Free Transform .

Nhấn Enter (Win ) / Return (Mac ) khi bạn hài lòng với kích thước và vị trí của các cặp vợ chồng chấp nhận việc chuyển đổi.

Bước 5: Thêm một Layer Mask lên trên layer của cặp vợ chồng mới cưới
Nếu chúng ta nhìn vào Layer Palette của Photoshop , chúng ta có thể thấy rằng bây giờ chúng tôi có hai layers. Hình ảnh ly rượu là trên, dưới cùng layer "Background", và cặp vợ chồng mới cưới là "Layer 1" ở trên nó. Với "Layer 1" lựa chọn ( layer hiện tại được đánh dấu màu xanh), nhấn vào biểu tượng Layer Mask ở dưới cùng của bảng Layers:

Bấm vào " Layer Mask " biểu tượng ở dưới cùng của Layer Palette của Photoshop .

Bạn sẽ thấy một layer mask thumbnail xuất hiện ở bên phải của hình thu nhỏ xem trước.

"Layer 1" bây giờ có một layer mask thumbnail ở bên phải của nội dung lớp hình ảnh thu nhỏ .

Bước 6: Sơn với màu đen quanh các cạnh của cặp mới cưới
Bây giờ chúng ta có lớp mask, chúng tôi sẽ sử dụng nó để pha trộn cặp vợ chồng mới cưới tốt hơn trong ly rượu vang, và chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách sơn với màu đen và một bàn chải mềm xung quanh các cạnh hình của đôi vợ chồng mới cưới. Để làm điều đó, chúng ta cần công cụ Brush Tool của Photoshop để chọn nó từ Tools palette . Bạn cũng có thể bấm B để chọn nó với phím tắt :

Bấm vào " Layer Mask " biểu tượng ở dưới cùng của Layer Palette của Photoshop .

Chúng ta cũng cần màu đen như màu Foreground. Nếu màu đen không phải là hiện màu Foreground của bạn, bạn chỉ cần nhấn D trên bàn phím của bạn, mà sẽ thiết lập màu trắng làm màu Foreground và màu đen như màu nền của bạn, và sau đó nhấn X để trao đổi chúng. Sau đó, với một kích thước trung bình, bàn chải mềm (soft-edged brush), chỉ đơn giản là vẽ dọc theo các cạnh của hình ảnh đám cưới của cặp đôi tiết lộ các cạnh của ly rượu bên dưới họ, và tiếp tục cho đến khi bức tranh hình ảnh của cặp vợ chồng hoàn toàn lọt bên trong cái ly thủy tinh . Để thay đổi kích thước bàn chải của bạn, sử dụng các phím trái ( [ )và khung phải ( ] ) trên bàn phím của bạn. Nhấn phím trái khung làm cho bàn chải nhỏ và nhấn phím khung bên phải làm cho nó lớn hơn. Để làm mềm các cạnh của bàn chải, giữ phím Shift và bấm phím left bracket một vài lần (giữ phím Shift và nhấn phím right bracket làm cho các cạnh bàn chải bén hơn):

Vẽ với kích thước màu đen và một phương tiện, bàn chải mềm xung quanh các cạnh của hình ảnh đám cưới của cặp vợ chồng làm lộ ra các cạnh của ly rượu bên dưới chúng.

Nếu bạn thực hiện một sai lầm khi bạn đang vẽ, hoặc nhấn Ctrl + Z (Win ) / Command + Z (Mac) để hủy bỏ nó hoặc nhấn X trên bàn phím để thiết lập màu Foreground thành màu trắng, sơn lại trên sai lầm của bạn, sau đó nhấn X một lần nữa để thiết lập màu Foreground của bạn trở lại màu đen và tiếp tục vẽ xung quanh các cạnh.

Khi bạn thực hiện xong , hình ảnh của bạn sẽ giống như thế này:

Hình ảnh sau khi có chứa các cặp vợ chồng cưới trong ly rượu vang.

Bước 7: Sử dụng thanh trượt "Blend If" để mang lại một số điểm nổi bật trên ly thủy tinh
Điều duy nhất còn lại để làm vào thời điểm này là để mang lại một số những điểm nổi bật trong ly thủy tinh. Chúng ta có thể làm điều đó dễ dàng sử dụng thanh trượt Blend If. Nhấp vào biểu tượng Layer Styles ở dưới cùng của Layer Palette, sau đó chọn Blending Options ở phía trên cùng của danh sách hiện ra:

Bấm vào " Layer Styles " biểu tượng ở dưới cùng của Layer Palette của Photoshop và chọn "Blending Options" từ đầu danh sách.

Điều này sẽ trả hộp thoại "Layer Style" vào "Blending Options" ở cột giữa. Các "Blend If" thanh trượt là ở phía dưới. Bạn sẽ thấy hai thanh gradient đen sang trắng. Chúng tôi muốn thanh ở dưới cùng. Nhấp chuột vào thanh trượt màu trắng ở góc dưới bên phải của thanh gradient và bắt đầu kéo nó về phía bên trái. Khi bạn kéo, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ điểm nổi bật màu trắng và ánh sáng phản chiếu trên kính bắt đầu tái xuất hiện. Vấn đề là, các cạnh rất bén, và nhiều chỗ lởm chởm. Để làm mềm chúng, ngay sau khi những điểm nổi bật bắt đầu xuất hiện trở lại, thả nút chuột, giữ phím Alt của bạn (Win ) / Option ( Mac), và sau đó click trở lại trên thanh trượt và tiếp tục kéo nó về phía bên trái. Bằng cách giữ phím Alt / Option , bạn chia thanh trượt trong một nửa và bây giờ bạn sẽ được kéo chỉ có một nửa bên trái của nó. Khu vực ở giữa hai nửa sẽ trở thành một khu vực chuyển tiếp giữa các hình ảnh cặp vợ chồng cưới và những điểm nổi bật trên thủy tinh, cho chúng ta tấm ảnh rất đẹp, cạnh mềm để những điểm nổi bật. Việc lớn hơn khoảng cách giữa hai nửa, vùng chuyển tiếp lớn hơn và mềm hơn các cạnh của những điểm nổi bật:

Kéo thanh trượt màu trắng phía dưới thanh trượt "Blend If" về phía bên trái cho đến khi bạn bắt đầu thấy bất kỳ nổi bật và phản xạ ánh sáng xuất hiện lại trong thủy tinh, sau đó thả nút chuột , giữ phím "Alt" (Win ) / "Tùy chọn" (Mac ) và tiếp tục kéo thanh trượt để chia nó ra và tạo sự mềm mại, mịn màng cho cạnh những điểm nổi bật .

Có thể bạn sẽ cần phải chơi với slider halves một chút, di chuyển từng bên trái và bên phải cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Khi thực hiện xong , nhấn OK ở góc trên bên phải của hộp thoại Layer Style để thoát ra khỏi nó, và bạn đã hoàn tất!

Ở đây, sau khi mang lại một số những điểm nổi bật trong thủy tinh với thanh trượt Blend If, là hình "cặp vợ chồng mới cưới trong ly rượu" :

Hiệu ứng cuối cùng .

Và chúng tôi đã có nó!

Được viết bởi Steve Patterson. Trích dịch từ www.photoshopessentials.com/

Thêm bình luận


Mã số
Làm mới